VÌ SAO PHẢI NGĂN CHẶN BỒ CÂU VÀ CÁC LOẠI CHIM NHỎ BAY VÀO NHÀ YẾN ??

Vì yến là loài chim rất nhạy cảm nên môi trường sinh sống luôn là yếu tố quyết định việc chim yến có cư trú và làm tổ ở nhà yến của bạn hay không, chỉ cần có một chút thay đổi nhỏ hoặc cảm thấy không an toàn thì chúng sẽ không dám làm tổ ở nơi đó. Nếu nhà yến được thiết kế đúng yêu cầu kỹ thuật nhưng số lượng đàn yến lại không tăng hoặc ngày càng giảm đi thì bạn cần xem xét lại vấn đề đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống của đàn yến.

Chúng ta phải ngăn chim bồ câu và các loài chim nhỏ khác tránh xa tổ yến vì một số lý do sau:

Chim yến không thích chúng, vì chúng thường gây bất ngờ cho chim yến khi đến gần và chim yến coi chúng là động vật hoang dã.

                                                          

                                                                                        (Chim bồ câu bay vào nhà yến)

                                                         

                                                                 (Các loài chim khác cũng là mối nguy hại cho nhà yến)

Bên cạnh đó, chim bồ câu và chim nhỏ khác cũng làm xáo trộn đường bay của chim yến trên vị trí mới của ngôi nhà. Sẽ tốt hơn nhiều nếu không có chim bồ câu làm tổ xung quanh khu vực chúng ta xây dựng nhà mới.

                                                       

                                                                   (Chim sẻ làm tổ tại nhà yến, lỗ trên lỗ thông hơi, tổ chim,..) 

Đường bay của chim sẻ trên các địa điểm này sẽ làm phiền chim yến đến nơi ở mới của chúng. Nếu những con chim nhỏ làm tổ trên lỗ vào hoặc 'chơi', 'đậu' trên lỗ đó, chim yến sẽ không thể vào tổ của chúng. Tổ chim nhỏ sẽ chặn thông gió và các lỗ ra vào, gây ra sự xáo trộn trong việc kiểm soát điều hòa không khí bên trong các phòng. Nó sẽ không phù hợp với môi trường sống vi mô của chim yến.

Nếu điều kiện không khí trong phòng không lý tưởng để chúng sống (vì sự xáo trộn từ những con chim nhỏ), chim yến có thể vẫn muốn đi vào tổ nhưng chúng không muốn ở lại và làm tổ ở đó.

=> Đầu tư nuôi yến là một quá trình khó khăn, cần tìm hiểu các yếu tố và quy trình kỹ thuật trước khi đầu tư, nhất là vấn đề thiên địch xâm nhập nhà yến.

CÔNG TY TNHH TM CUNG CẤP THIẾT BỊ NHÀ YẾN THÂN THI

Hotline: 0919 4848 18 - 09 6789 8779

Địa chỉ: C11 - L60 đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

0
covadoc.vn
Zalo :0967898779 Nhà Yến Thân Thi Gọi : 09 6789 8779