Ưu nhược điểm của nhà yến tiền chế

 

Hiện nay, có rất nhiều loại hình nhà yến khác nhau, mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm của riêng nó. Nhà tiền chế cũng không ngoại lệ. 

 

Ưu điểm

 

Nhà tiền chế để nuôi yến được cấu tạo từ khung cột, kèo thép cùng một số nguyên vật liệu đặc biệt khác có thể kể đến như xà gồ, tầm, tấm thép dùng để tạo hình và tôn lợp. Việc làm nhà tiền chế để nuôi yến mang nhiều ưu điểm như sau:

  • Tiết kiệm kha khá nguyên liệu và chi phí so với việc xây nhà kiên cố.
  • Thời gian xây dựng nhanh chóng.
  • Tận dụng được tối đa không gian và diện tích.

Chính vì những ưu điểm chính trên mà xây nhà tiền chế rất được những người mới bắt đầu nuôi yến lựa chọn. Nếu số vốn mà bạn có chưa lớn thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi nó tiết kiệm được rất nhiều những khoản chi phí khác nhau.

 

Ưu điểm xây nhà tiền chế nuôi yến

Ưu điểm xây nhà tiền chế nuôi yến

 

Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm những việc xây nhà tiền chế cũng có những nhược điểm mà trước khi xây dựng bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Đầu tiên, xây nhà tiền chế nuôi yến luôn song hành với yêu cầu phải đảm bảo được các yếu tố thiết yếu như nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để đảm bảo được điều kiện sống cơ bản của yến. Thứ hai, việc xây nhà tiền chế cũng đòi hỏi kỹ thuật xây dựng vô cùng khắt khe với độ chính xác cao.

Chính vì vậy mà người thi công xây nhà cũng cần đòi hỏi có năng lực và tay nghề cao để tránh được những rủi ro về chất lượng và tuổi thọ của nhà yến. Hơn nữa, bạn cũng cần phải hiểu rằng với chi phí bỏ ra thấp thì độ bền bỉ của nhà tiền chế cũng sẽ thấp hơn so với nhà yến kiên cố. Đồng thời mặc dù chi phí ban đầu khá thấp nhưng sau một khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để tu sửa và nâng cấp nhà yến.

 


Nhược điểm xây nhà tiền chế nuôi yến

 

Xây nhà yến tiền chế cần chuẩn bị những gì?

Để xây nhà yến tiền chế, bạn cũng cần chuẩn bị khá nhiều thứ quan trọng để đảm bảo quá trình thi công diễn ra tốt nhất.

 

Chi phí xây nhà

Đương nhiên vấn đề đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đó chính là một số vốn để xây nhà. Như đã nói ở trên, xây nhà tiền chế để nuôi yến có chi phí thấp hơn so với những mô hình nhà kiên cố khác. Trên lý thuyết thì để có thể đảm bảo tốt nhất, bạn cần chuẩn bị một số tiền vào khoảng 300 triệu đồng. Nếu chu đáo và kỹ lưỡng hơn thì bạn cũng cần suy nghĩ và chuẩn bị cho những rủi ro và chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

 

Chi phí xây nhà

 

Diện tích xây nhà

Yếu tố thứ hai không thể bỏ qua đó là diện tích xây nhà. Diện tích nhà yến tiền chế phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế của chính bản thân bạn. Tuy nhiên, lời khuyên với bạn đó là tốt nhất nên đảm bảo diện tích nhà yến từ 100m2 trở lên. Nếu diện tích nhỏ hơn 100m2 thì khả năng đem lại thành công và lợi nhuận sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, vị trí địa lý xây nhà yến tiền chế cũng phải là khu vực từ Đà Nẵng trở vào trong Nam bởi khu vực này có thời tiết ấm áp và nguồn thức ăn dồi dào. Khu vực Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ có thời tiết lạnh mà loài yến là loài không chịu được lạnh, dễ bị chết do không tìm được nguồn thức ăn.

 

Diện tích xây nhà

 

Đơn vị xây nhà yến tiền chế chuyên nghiệp, uy tín

Như đã đề cập ở trên, việc xây nhà yến tiền chế đòi hỏi độ chính xác cao và tay nghề lâu năm. Do đó nếu như bạn không phải là người đã trả qua đào tạo bài bản và có năng lực, cũng như kinh nghiệm trong nghề thì bạn nên ưu tiên việc thuê một đơn vị uy tín để thi công xây nhà yến tiền chế. Có như vậy mới có thể đảm bảo được những điều kiện khắt khe về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến.

Để đánh giá một đơn vị thi công có chuyên nghiệp và uy tín hay không, bạn cần dựa trên những yếu tố như quy trình thi công mà họ đưa ra, năng lực của đội ngũ nhân viên, giá thành thi công và cũng đừng quên bỏ qua kiểm tra các giấy tờ pháp lý liên quan. Hơn nữa, bạn cũng có thể đánh giá độ uy tín thông qua thái độ phục vụ, tư vấn của đơn vị thi công đó. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để tìm được một đơn vị hài lòng nhất.

 

Đơn vị thi công uy tín

 

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi xây nhà yến tiền chế. Hy vọng với những kiến thức và bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể chuẩn bị một cách chu đáo và toàn diện nhất trước khi triển khai xây dựng nhà yến tiền chế.