Gỗ Meranti có tốt không hay chỉ là lời quảng cáo khi mà số lượng nhà yến lắp đặt thiết bị này không ngừng tăng lên. Hãy cùng Pronest đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Giải đáp: Gỗ Meranti có tốt không?

 

Bạn đọc thân mến, đầu tư cho nhà yến là một quá trình lâu dài. Chính vì thế, tất cả mọi thiết bị nhà yến cần đảm bảo các yếu tố: chất lượng, độ bền, hiệu quả kinh tế.

 

Trong các thiết bị nhà yến, gỗ là một vật liệu không thể thiếu. Bởi đây là nơi chim yến đậu làm tổ; nếu không đạt yêu cầu chim sẽ không làm tổ và bay đi tìm một nhà thích hợp hơn.

 

Gỗ Meranti đỏ được sử dụng rộng rãi tại nhà yến ở các nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, … Những nơi này đều nhận thấy lượng chim yến ở và làm tổ lâu dài hơn. Yến cho tổ cũng đẹp và chất lượng hơn.

 

gỗ Meranti có tốt không

 

Sở dĩ chim yến “ưu ái” làm tổ trên thanh làm tổ Meranti vì không có mùi; trọng lượng lớn, thớ mịn tạo độ bám của chim tốt hơn. Chim non nhờ vậy mà không bị rơi xuống đất.

 

Trong nhiều năm nghiên cứu và xây dựng nhà yến, các kỹ thuật nhận thấy tỷ lệ gỗ bị nấm mốc, mối mọt ít. \

 

Điều này giúp thiết bị nâng cao được độ bền và chất lượng của tổ yến không bị ảnh hưởng. Mặt khác, khi thu hoạch tổ yến, chân tổ sạch hơn, không bị bám vụn gỗ.

 

Vì vậy, chúng ta có cơ sở khẳng định thanh làm tổ nhà yến Meranti đỏ thực sự hiệu quả và hoạt động ổn định trong thời gian dài.

 

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng, chúng ta nên tiến hành bảo dưỡng ván làm tổ định kỳ. Qua đó giúp thanh làm tổ được nâng cao tuổi thọ, bảo đảm môi trường sống của chim luôn ổn định.

 

Gỗ Meranti đỏ có mấy loại ?

 

Thanh làm tổ nhà yến Meranti đỏ có 2 loại dựa trên sự phân chia màu sắc. Mỗi loại lại có những đặc điểm, độ nặng khác nhau.

 

Light Red Meranti: Có màu sắc hồng nhạt, hồng hoặc đỏ nhạt. Độ nặng khoảng 480kg/m3. Độ bền khoảng 10 năm.

 

 

Dark Red Meranti: Có màu đỏ sẫm, nâu đỏ. Độ nặng và độ bền lần lượt là 600kg/m3 và trên 15 năm. Với những ưu điểm như vậy, rất dễ hiểu khi trên thị trường giá bán cao hơn gỗ Light Red Meranti.

 

Khi lựa chọn một trong hai loại gỗ Meranti trên khách hàng cần quan tâm đến kích thước ván làm tổ. Bởi đây cũng là một tiêu chí quan trọng đảm bảo kỹ thuật nuôi yến thành công.

 

Kích thước tiêu chuẩn của ván làm tổ là dày 2cm x rộng 14cm x dài từ 1,8 đến 5,5m. Nếu đóng ván dày hơn 3cm sẽ gây lãng phí tiền bạc; tăng sức nặng mà trần nhà phải chống đỡ.

 

Nếu đóng ván quá mỏng, chim yến khi đậu lên đó sẽ làm ván bị rung vì vận tốc bay của chim khá nhanh. Bên cạnh đó, còn làm phiền những chú chim khác đang đậu cùng tấm ván. Đôi khi là rơi trứng và chim non xuống đất.

 

Chú ý khi đóng ván làm tổ phải thẳng lên trần tạo góc 90º và thật khít. Bởi không có con chim nào làm tổ ở những tấm ván có khe hở. Chim sẽ sợ thiên địch tấn công hoặc gió thổi qua đầu.

 

Gỗ Meranti nhập khẩu nên mua ở đâu ?

 

Thị trường cung cấp thanh làm tổ nhà yến ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt giữa các bên. Do đó, khách hàng là người được hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, việc có nhiều nhà cung cấp khiến khách hàng “bối rối” không biết lựa chọn ai.

 

Bởi mua sản phẩm giá rẻ chưa chắc đã là hàng tốt. Còn những nơi bán giá cao hơn mặt bằng chung nhưng chất lượng có thực sự đảm bảo.

 

 
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng nên tham khảo ý kiến những công ty cung cấp thiết bị nhà yến lâu năm. Bởi hầu hết những thiết bị nhà yến trên thị trường đều được phân phối từ đây.
 
 
Nếu bạn mua sản phẩm từ nhà phân phối, sẽ cắt giảm được nhiều chi phí vì không qua trung gian. Hơn nữa, lại được cam kết đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng hàng hóa.

 

PRONEST THÂN THI tự hào là công ty có 6 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị nhà yến đã giúp nhiều khách hàng tiếp cận và sử dụng thanh Meranti Malaysia đạt hiệu quả cao. Công ty cam kết nói không với hàng kém chất lượng hoặc pha tạp.

 

Với hệ thống đại lý phân phối tại các tỉnh Bình Định, Bình Phước, Bình Dương, An Giang và Kiên Giang khách hàng sẽ mua được sản phẩm một cách nhanh nhất với giá cả cạnh tranh.

 

Thắc mắc: Gỗ Meranti có tốt không? đã được chúng tôi giải đáp. Nếu cần hỗ trợ các vấn đề khác, vui lòng gọi về Hotline: 0919 4848 18 - 09 6789 8779